RSS

Remote Desktop qua Internet

22 Jul

Bạn đi báo cáo cho thầy,nhưng mà quên chương trình bạn viết ( nếu là dân IT) , hoặc chương trình bạn cần  phải có trên máy thì lại không có sẵn tại nơi báo cáo, mà bạn cũng không có laptop luôn mớii đau đầu chứ . Làm sao đây ? Có cách nào đem máy tính của bạn lên thì tốt quá. Nếu nơi bạn báo cáo có Internet tốc độ tàm tạm , và nhà bạn có modem hỗ trợ Router và cho cấu hình NAT thì mình xin hiến kế cho bạn đây… Remote Desktop qua mạng Internet , dễ ẹc …

Đầu tiên bạn phải cho phép Remote desktop. Bạn vào My Computer bấm chuột phải, chọn Properties

chọn Tab Remote và chọn Allow users to connect remote this computer. Bạn lưu ý là phải đặt password vào account bạn muốn remote đến:

Sau đó bạn phải tắt firewall trên máy đi ( chả sao đâu ) :

Ban chon Off nhe!

Sau đó bạn vào router , thường thì là http://192.168.1.1, mặc định user/ pass thường là admin/admin. Mình sử dụng Router LinkPro.
Router của bạn chắc khác, nhưng cũng tương tự , bạn tìm chức năng NAT:

Chọn Virtual Server , sau đó thêm một Rule Index và nhập vào địa IP của máy cục bộ của bạn , nhập port 3389 vào , đây là port của chương trình Remote Desktop:

Nhap IP của máy local và port là 3389 . Lưu ý nếu bạn sử dụng DHCP và mạng của mạng có nhiều máy thì có khả năng là bạn không thực hiện được. Bản phải cấu hình lại cho IP local của bạn một địa chỉ cố định

Tiếp sau đó là bạn xem IP public của mình là bao nhiêu vào trang http://showip.com nhé hoặc là vào router xem cũng được, ghi vào giấy để đem đi ( nhớ hỏng tắt máy nhé, để log off thôi ).

Khi bạn đến nơi nào đó có mạng Intenet bạn mở Remote Desktop lên và nhập IP public đó vào ,user cần Remote đến và pass . Thế là xong

P/s : Có thể nhiều bạn chưa biết chương trình Remote Desktop nằm ở đâu mình xin được bổ sung kỹ hơn dưới đây.

Remote Dektop là một tính năng sẵn có trong hệ điều hành Windows, với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển các máy tính trong một mạng máy tính vừa và nhỏ, đây là một cách rất hay để giúp bạn hướng dẫn một người nào đó trên máy tính cùng mạng để họ có thể nắm bắt được các thao tác mà không cần phải mô tả dài dòng. Khi bị điều khiển thì con trỏ chuột của máy tính sẽ bị mất quyền kiểm soát và người điều khiển sẽ dùng nó để thao tác trên máy tính bị điều khiển. Sau đây là cách thức để bật và sử dụng chức năng Remote Desktop trong mạng máy tính.

1. Bật Remote Desktop trong Windows 7/Vista

Bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop rồi chọn Properties để mở cửa sổ System. Từ cửa sổ System, bạn hãy bấm chuột vào liên kết Advanced system settingstrong khung bên trái để mở cửa sổ System Properties.

Từ cửa sổ System Properties, bạn chọn thẻ Remote, sau đó đánh dấu chọn vào ô Allow remote assistance connection to this computer. Tiếp tục, đánh dấu chọn vào ôAllow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure) rồi nhấn nút Select User để chọn lựa một tài khoản người dùng mà bạn muốn cho phép họ sử dụng chức năng Remote Desktop.

Sau khi chọn xong, nhấn OK 3 lần để kết thúc và bật chức năng Remote Desktop.

2. Bật Remote Desktop trong Windows XP

Với Windows XP, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop để mở cửa sổ System Properties > chọn thẻ Remote. Sau đó, bạn đánh dấu chọn vào ô Allow remote assistance connection to this computer can be used from another, tiếp tục đánh dấu chọn vào ô Allow users to connect remotely to this computer, sau đó nhấn nút Select Remote Users để chọn lựa tài khoản người dùng mà bạn muốn cho phép họ sử dụng chức năng Remote Desktop. Sau cùng, nhấn OK 2 lần để xác nhận.

3. Sử dụng chức năng Remote Desktop

Để sử dụng chức năng Remote Desktop, bạn vào menu Start > All Programs >Accessories > System Tools sau đó bấm chuột vài biểu tượng có tên là Remote Desktop Connection. Một cửa sổ hiện ra; tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ IP của máy tính cần điều khiển vào ô Computer, sau đó nhấn nút Connect. Một thông báo hiện ra, bạn nhấn Yes để xác nhận.

Lưu ý, bạn có thể tìm địa chỉ IP bằng cách :

– Từ máy tính bị điều khiển, bạn vào menu Start > Run, gõ cmd nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

– Từ dấu nhắc lệnh, bạn gõ ipconfig rồi ghi lại các thông số trong mục IP Address.

Nếu tài khoản người dùng của máy tính bị điều khiển có cài password, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu nhập password trước khi tiến hành kết nối với máy điều khiển. Bạn chỉ cần nhập password vào ô trống tương ứng với tài khoản cần kết nối rồi nhấn OK để xác nhận. Vậy là xong, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Remote Desktop để thao tác với máy bị điều khiển.

 

Chúc thành công !

 
Leave a comment

Posted by on July 22, 2011 in IT ABC

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: