RSS

Bánh Bao Chay

03 Aug

Món bánh bao chay này rất lạ vì nguyên liệu của nó không chỉ có bột mì mà còn có thêm cả rau bắp cải, nước tương, dầu mè…nhưng vẫn thích hợp cho những người ăn chay hay giảm béo. Hãy xem cách làm món bánh này nhé!

Vật Liệu: – 450g bánh tráng – 300g cải trắng – 150g mì căn

– 20g nấm hương

– 70g cải bẹ

– 2 lát bánh mì

– Vài lát cải bắp

– 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ

– 2 muỗng cà phê nước tương

– 1/3 muỗng cà phê muối

– 1/3 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

– 1 muỗng canh dầu mè

Nước xốt:

– 1/2 muỗng canh bột năng

– 2 muỗng canh nước

Cách Làm:

Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.

Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ.

Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.

Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.

Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre.

Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.

Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp trên lá bắp cải trong vòng 10 phút.

Theo: Bầu Bí

 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: