RSS

Bánh bông lan lá dứa

03 Aug

Bánh bông lan có mùi vị rất đặc trưng của lá dứa và nước cốt dừa. Bánh thơm, xốp, khi ăn nhâm nhi chút nước trà nóng thì sẽ càng ngon hơn.

Nguyên liệu:

80 gr bột mỳ
1/4 muỗng cà phê bột nở baking soda
3 quả trứng gà
75 gr đường
1/8 muỗng cà phê muối
30 gr nước cốt dừa
35 gr nước lá dứa
1 muỗng cà phê bơ để tan chảy
1 muỗng cà phê sữa bột

Cách làm:

– Rây bột mì để riêng

– Đánh lòng trắng trứng với đường đến khi đặc lại như kem

– 1 bát khác, đánh lòng đỏ trứng đến khi thấy thành màu vàng nhạt rồi cho lòng trắng vào trộn đều.

–  Đổ nước cốt dừa, sữa bột, nước lá dứa, bơ vào từ từ

– Cuối cùng đổ bột mỳ đã trộn với bột nở vào nhẹ tay

– Trộn đều, nhẹ tay hỗn hợp trên.

– Cho hỗn hợp bột vào khuôn (khuôn thoa bơ và chút bột áo cho bánh đỡ dính khuôn), nướng ở nhiệt độ 175°C – 180°C  trong 20 phút

– Lấy ra khỏi lò, chờ 5 phút úp bánh ra khỏi khuôn.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Afamily
 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: