RSS

Bánh chiffon chanh

03 Aug

Được làm từ whipping cream, chanh, trứng gà, vali…tạo cho chiếc bánh độ bông xốp, thơm ngon. Chiếc bánh này sẽ là món quà sinh nhật thú vị để bạn tặng cho bạn bè hay người thân.

Nguyên liệu: (khuôn tube 25cm)

– 7 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ

– 2 cup (250g) bột mì đa dụng, rây mịn

– 3/4 cup đường trắng

– 3 tsp baking powder

– 1 tsp muối

– 3/4 cup (180ml) nước

– 1/2 cup (120ml) dầu ăn (dầu hạt cải, dầu hướng dương)

– 4 tsp vỏ chanh bào vụn

– 2 tsp vanilla

– 1/2 tsp cream of tartar

Cách làm:

– Trộn chung bột mì, đường, baking powder và muối vào bát riêng.

– Lòng đỏ, nước, dầu ăn, vỏ chanh bào, vanilla cho chung vào một bát khác, dùng whisk quấy cho hỗn hợp thật nhuyễn đều.

– Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bột, dùng máy đánh cho quện đều.

– Trong 1 tô khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar vào, đánh cho lòng trắng bông cứng. Trộn lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ thật đều để thành hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

– Cho vào khuôn nướng. Đặt khuôn ở vị trí thấp hơn xuống phía dưới lò, không để khuôn ở chính giữa lò sẽ làm mặt bánh mau cháy. Nếu làm vào khuôn tube 25cm thì nướng ở 325F (162C) trong 55 phút. Nếu nướng với khuôn tube 20cm như mình thì nướng ở 350F (176C) trong thời gian 45-50 phút.

Theo: Kokotaru
 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: