RSS

Butter cookies

03 Aug

Butter cookies

1. Nguyên liệu:
– 200 bơ loại tốt
– 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
– 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
– 0.3 g baking soda

2. Cách làm:
– Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
– Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
– Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
– Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
– Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc “tác phẩm” vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
– Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).

 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a comment