RSS

Cách làm bánh qui bơ

03 Aug

a. Dụng cụ:

Vỉ nướng và Lò nướng bánh

b. Nguyên liệu:

– 250g bột
– 125g đường
– 1 gói đường vali
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 125 g bơ
– 3 muỗng đường bột (đường mịn như bột)
– 50 g Chocolate lỏng (dùng quét lên bánh)

c. Cách làm:

– Ðánh bơ, trứng gà, đường và đường vali đều với nhau, lưu ý đánh đều nhưng đừng đánh sủi bọt lên, sau đó rắc đều bột vào đánh đến khi tất cả đã trộn đều.
– Ðem bột đã đánh đều cuộn vào giấy nướng và đem cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Trong lúc này có thể bật lò nướng lên cho nóng trước khoảng 200°C và dùng bơ quét trước lên những miếng thiếc dùng để nướng bánh
– Sau 30 phút đem bột ra và cán mỏng trên bàn đã được rải bột để khỏi dính (mỏng khoảng 3 mm). Dùng các khuôn nhỏ (khuôn hình hoa, hình tròn, hình vuông… ) ấn lên bột đã cán mỏng để cắt tạo thành hình đạng theo khuôn. Ðem các hình bánh mới cắt đặt lên miếng thiếc đã thoa bơ và đưa vào lò nướng khoảng từ 7 đến 10 phút cho vàng. Khi bánh vàng lấy ra và dùng dao cạy ra khỏi miếng thiếc nướng. Ðặt bánh trên một cái vỉ cho nguội. Tùy theo sở thích có thể rắc đường bột lên bánh hoặc dùng chocolate lỏng quết lên bánh.

biscuits3.jpg

 

 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: