RSS

Làm các món bánh sô cô la

03 Aug

Bánh Sô cô la rất thích hợp để bạn chia sẻ cùng bạn bè trong ngày sinh nhật hay trong các bữa tiệc vui. Hãy cùng chúng tôi làm các món bánh này nhé!

1. Bánh sôcôla trắng

Nguyên liệu:

Lớp bánh: Bốn quả trứng gà, 100g bột mì, 125g đường, 2g bột coca.

Nhân bánh: 240g sôcôla trắng, ba lòng trắng trứng, 50ml rượu, 5g bột gelatine, 250ml kem sữa tươi.

Thực hiện:

– Lớp bánh: Đánh trứng và đường cho thật nổi, trộn bột mì và bột coca vào, cho hỗn hợp vào khuôn đã thoa bơ, nướng ở mức 180 độ trong 25 phút.

– Nhân bánh: Sôcôla trắng chưng cách thủy cho tan chảy, trộn cùng lòng đỏ trứng và rượu, gelatine đã ngâm nước lạnh cho nở. Chưng cách thủy cho hỗn hợp chảy tan, trộn đều, sau cùng cho kem sữa tươi vào.

– Vào bánh: Dùng khuôn không đáy, cho lần lượt một lớp bánh, một lớp nhân (bánh hoàn tất có hai lớp bánh, hai lớp nhân).

– Trang trí: Phủ đều sôcôla trắng trên mặt bánh. Trang trí thêm sôcôla đen chung quanh và trên mặt bánh.

2. Bánh sô-cô-la nhân kem

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

– 4 quả trứng gà
– 200ml kem sữa tươi
– 240g bơ
– 240g bột mì
– 30g bột ca cao đen
– 240g đường xay
– 1 ống va-ni
– 5g bột nổi
– 100g bánh lạt

Cách làm:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc.

– Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

– Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hoà tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay.

– Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1cm. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

– Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp).

– Đặt bánh sô-cô-la vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn.

3. Bánh sô-cô-la mousse đào

Nguyên liệu:

– 1/2 hộp đào, 100ml kem sữa tươi.
– 100g kem phô-mai, đường.
– 10g bột gelatin.
– 100g sô-cô-la đen mềm.
– 1 miếng bánh bông lan sô-cô-la hình chữ nhật.
– 1 miếng bông lan bơ hình chữ nhật.

Thực hiện:

– Đánh mịn kem phô-mai với 100g đường. Đánhnổi kem sữa tươi, kem sữa béo, thêm kem phô-mai vào đánh đặc mịn, chia thành hai phần.

– Đào cho vào mấy xay nhuyễn. Trộn đều 1/2 kem với 1/2 đào xay, 1/2 kem còn lại trộn với sô-cô-la đen. Gelatin hòa với 50ml nước, chưng cách thủy cho tan, cho vào phần đào xay còn lại, trộn đều.

– Để lớp bánh bông lan sô-cô-la vào khuôn, đổ lớp kem phô-mai sô-cô-la vào, sau đó cho lớp bông lan bơ lên, đổ lớp kem phô-mai đào, giữa lạnh. Lấy ra, đổ lớp gelatin đào lên, giữa lạnh.

 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: