RSS

Phở Hà Nội

03 Aug

1- Mua xương về (xương ống với xương trối vừa rẻ vừa ngọt nước), luộc qua cho hết nước bẩn, rửa lại rồi đem ninh.
Thời gian ninh tùy thuộc vào bạn, ninh 3 tiếng thì xương ra hết nước béo , 5 tiếng thì ra hết nước ngọt.
2- Trong quá trình ninh xương thì bạn cho gia vị vào , gia vị bao gồm :
-Thảo quả nướng lên.
-Hoa hồi nướng lên.
-Gừng tươi nướng.
-Hành khô nướng
-Quế.
-Bột canh
-Mì chính (một tẹo thôi nhé vì người ăn sẽ nhận ra ngay, với lại nước xương rất ngọt rồi)
3- Có một thứ bạn nên cho vào đó là 1 khúc mía, không cần róc vỏ bạn cứ để cả vỏ , nướng lên đến khi ngửi thấy mùi thơm là được.

Đấy là nồi nước dùng , có 2 thứ rất quan trọng cần cho vào nồi nước dùng thì Gà Ly đã nói cho bạn một thứ là mía nướng rồi , thứ còn lại bạn chờ xem có ai mách không nhé, chứ Gà Ly giữ nó làm vốn riêng .

Yêu cầu: Nồi nước trong , béo ngậy và thơm mùi gừng , thảo quả, quế , hồi, ngọt vị ngọt của xương.

Lưu ý: Bạn có thể cho hơi hơi nhiều gừng vào mùa đông , hơi hơi nhiều thảo quả nhưng không được cho nhiều hồi và quế , vì nó sẽ rất hắc , người nào hay ăn là nhận ra liền đấy .Thêm nữa khi ninh xương nhớ hé vung không nước nó đục.

 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: