RSS

Thạch câu ngon dễ làm

03 Aug

Lần trước đã giới thiệu với các bạn cách làm một số món chè Huế, lần này xin giới thiệu với các bạn cách làm một số món thạch, cụ thể là thạch Ba màu của và thạch chè.

Giống như chè, thạch là thức ăn rất mát có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra thạch có vị dai dai dễ ăn và rất dễ làm. Bạn có thể làm thạch để ăn riêng, ăn với sữa chua hoặc ăn cùng với chè đều rất ngon. Chúc các bạn thành công với hai món thạch này.

1. Thạch Ba màu

Với những nguyên liệu đơn giản và khá rẻ tiền bạn có thể tự chế biến được một đồ uống giải khát khá hấp dẫn trong ngày hè nóng bức này. Đặc biệt những sắc màu của ly thạch sẽ đem lại sự sảng khoái cho thực khách.

Nguyên liệu:

30 g rau câu bột
700 ml nước cốt dừa
150 g đường
300 ml cà phê sữa
700 ml cà phê đen có đường
– 150 g dâu cắt lát ướp đường, ly thủy tinh chân thấp

Thực hiện:

  • Khuấy tan 10 g rau câu bột + nước cốt dừa + đường, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trênthach3mau.jpg lửa nhỏ 10 phút nhấc xuống.
  • Khuấy tan 10 g bột rau câu + cà-phê sữa + 400 ml nước, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 10 phút, nhấc xuống.
  • Khuấy tan 10 g rau câu bột + cà phê đen, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 10 phút nhấc xuống.
  • Ly thủy tinh rửa, lau khô xếp vào thau, độ sâu của thau bằng với chiều cao của thau, đập đá cho vào thau vừa ngập 2/3 chiều cao của ly, đổ tuần tự các lớp rau câu vào ly, lớp thứ nhất đông lại, mới đổ lớp kế tiếp vào, tuần tự đến 2/3 ly, khi lớp sau cùng đông lại, cho rau câu vào tủ lạnh 4 giờ.

Xếp vào mỗi ly rau câu một ít dâu ướp đường + ít đá bào, bạn sẽ có một ly thạch vừa đẹp lại vừa ngon miệng

2. Thạch chè

Nguyên liệu:

  • Thạch rau câu
  •  Đậu ván trắng
  •  Bột đậu xanh và nước cốt dừa (không dùng đường)chethach.jpg

Thực hiện:

  • Đậu ván trắng ngâm và đãi sạch, cho vào nồi ninh chín mềm.
  • Hòa bột đậu xanh bằng nước nguội ở bát rồi đổ vào nồi đậu ván đang đun. Dùng đũa khuấy đều cho đậu không bén vào đáy nồi.
  • Khi nồi đậu sôi đều, bắc ra đổ hết nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy cho đều, sau đó cho thạch đã cắt nhỏ vào.

   Chúc các bạn thành công !


 
Leave a comment

Posted by on August 3, 2011 in Cooking

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: